ReadyPlanet.com


สหภาพยุโรปสั่งห้ามใช้ตะกั่วยิงโดยนักล่านกในพื้นที่ชุ่มน้ำ


 การยิงตะกั่วจะถูกห้ามใช้ในพื้นที่ชุ่มน้ำทั้งหมดในสหภาพยุโรปในการตัดสินใจที่คาดว่าจะปูทางไปสู่การยุติกระสุนพิษทั้งหมด

รัฐสภายุโรปลงมติไม่เห็นด้วยกับการคัดค้านของพรรคขวาจัดโดยอนุญาตให้คณะกรรมาธิการยุโรปออกกฎระเบียบใหม่ภายในสิ้นปีนี้
คำสั่งห้ามนี้จะทำให้แน่ใจได้ว่านกป่าหรือนกน้ำทุกตัวถูกยิงด้วยกระสุนเหล็กปลอดสารพิษหลังจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่านกน้ำ 1 ล้านตัวถูกฆ่าตายด้วยพิษตะกั่วในแต่ละปี นกป่าอีกหลายล้านตัวรวมทั้งนกแร็พเตอร์ได้รับพิษ แต่ไม่ตายโดย 40% ของหงส์ whooper พบว่ามีระดับตะกั่วในเลือดสูงขึ้น สล็อต
หากกฎระเบียบมีผลบังคับใช้ก่อนสิ้นสุดช่วงการเปลี่ยนแปลง Brexit กฎเหล่านี้จะกลายเป็นกฎหมายของสหราชอาณาจักร สิ่งนี้จะบังคับให้คนขี้บ่นบางคนใช้กระสุนที่ไม่เป็นพิษเนื่องจากทุ่งหญ้าบางชนิดเป็นพื้นที่พรุและจัดเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำตามคำจำกัดความของสหภาพยุโรป slotxo
“ เป็นข่าวดีอย่างยิ่ง” ศาสตราจารย์เด็บบี้เพนนักพิษวิทยาอิสระและนักวิจัยกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ซึ่งศึกษาผลของการยิงตะกั่วมาเกือบ 40 ปีกล่าว “ ตะกั่วยิงฆ่านกน้ำ 1 ล้านตัวในแต่ละปีมันปนเปื้อนสิ่งแวดล้อมและเป็นพิษสะสมปัญหาจึงเลวร้ายลงเรื่อย ๆ
“ คำสั่งห้ามนี้จะสร้างความแตกต่างอย่างมากต่อสุขภาพของพื้นที่ชุ่มน้ำและสุขภาพของนกน้ำทั่วสหภาพยุโรป เป็นสิ่งที่ถูกต้องและทางเลือกที่ปลอดสารพิษมีมานานแล้ว”
แม้ว่าเดนมาร์กจะถูกยิงนำโดยผิดกฎหมายในปี 2539 แต่ประเทศในสหภาพยุโรปอื่น ๆ ส่วนใหญ่ยังคงใช้มันต่อไป ในสหราชอาณาจักรกลุ่มกราดยิงเมื่อต้นปีนี้ให้คำมั่นว่าจะย้ายไปสู่ทางเลือกอื่นที่ปลอดสารพิษภายในห้าปีข้างหน้า Waitrose ได้ห้ามขายของการยิงเกมที่มีตะกั่ว
ในอังกฤษห้ามมิให้ใช้ตะกั่วยิงสำหรับการยิงเป็ดและห่านทั้งหมดและบนพื้นที่หน้างานและไซต์ที่ละเอียดอ่อนอื่น ๆ แต่นักรณรงค์กล่าวว่าการปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นไม่ดี การวิจัยพบว่ากว่า 70% ของเป็ดจะยังคงยิงด้วยตะกั่ว
หากการห้ามไม่ได้มีผลบังคับใช้ก่อนที่ช่วงเปลี่ยนผ่าน Brexit จะสิ้นสุดลงสหราชอาณาจักรจะไม่ถูกบังคับให้นำมาใช้ แต่แหล่งข่าวของรัฐบาลกล่าวว่าสนับสนุนหลักการจัดการกับผลกระทบของการยิงตะกั่ว
ประเทศต่างๆจะมีเวลา 24 เดือนในการสั่งห้ามซึ่งจะส่งผลให้นักยิงปืนสามารถใช้กระสุนเหล็กปลอดสารพิษในพื้นที่กว้างใหญ่ของประเทศในยุโรปตอนเหนือซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นไปตามคำจำกัดความของพื้นที่ชุ่มน้ำของสหภาพยุโรป
ขณะนี้ European Chemicals Agency กำลังพัฒนาข้อ จำกัด ในการใช้กระสุนตะกั่วทั้งหมดและการใช้ตะกั่วในการตกปลาเพื่อเตรียมห้ามใช้กระสุนตะกั่วอย่างเต็มที่
รู ธ Cromie ของ Wildfowl ชายเลนและความน่าเชื่อถือกล่าวว่าพิษตะกั่วที่เกิดจากการลดลงของระบบภูมิคุ้มกันโรคในนกป่าอาจอำนวยความสะดวกในการแพร่กระจายของโรคเช่นโรคไข้หวัดนก
“ นักล่าหัวก้าวหน้ารู้มานานแล้วว่ากระสุนตะกั่วต้องไป นี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าในที่สุดนโยบายก็เป็นไปตามแนวทางที่ไม่มีเกมง่ายๆนี้ เรามีหลักฐานทั้งหมดและเรามีวิธีแก้ปัญหาที่ใช้ได้จริงนั่นคือกระสุนปลอดสารพิษ”
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคำ :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-09 15:42:33 IP : 49.49.245.6


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.