ReadyPlanet.com


หอพักไอเฟลหอพักไอเฟลประเทศฝรั่งเศสสถานที่สำคัญของกรุงปารีสซึ่งได้ผลสำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยม


 

หอพักไอเฟล

หอสังเกตการณ์กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

หอพักไอเฟลหอพักไอเฟลประเทศฝรั่งเศสสถานที่สำคัญของกรุงปารีสซึ่งได้ผลสำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยมทางด้านเทคโนโลยีในประวัติศาสตร์การก่อสร้างตึก เมื่อรัฐบาลประเทศฝรั่งเศสจัดงานนิทรรศการนานาประเทศปี 2432 เพื่อฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของการเปลี่ยนแปลงประเทศฝรั่งเศสมีการชิงชัยดีไซน์อนุสาวรีย์ที่สมควร มีการส่งแผนมากยิ่งกว่า 100 แผนรวมทั้งคณะกรรมการเซ็นเทนเนียลสารภาพว่ากุสตาฟไอเฟลวิศวกรสะพานมีชื่อ แนวความคิดของหอพักไอเฟลที่มีต่อหอสังเกตการณ์สูง 300 เมตร (984 ฟุต) ที่สร้างด้วยเหล็กดัดแบบเปิดแทบทั้งหมดนำไปสู่ความสงสัยความกังขาและไม่มีการต้านเพียงนิดหน่อยในด้านความงาม เมื่อสร้างเสร็จหอสังเกตการณ์จะปฏิบัติหน้าที่เป็นประตูปากทางเข้าสู่นิทรรศการ

ไม่มีอะไรจากระยะไกลเสมือนที่เคยสร้างหอพักไอเฟลมาก่อน สูงเป็นสองเท่าของโดมของเซนต์ปีเตอร์ในกรุงโรมหรือมหาพีระมิดที่กีซา ตรงกันข้ามกับอนุสรณ์สถานที่โบราณแบบนี้หอสังเกตการณ์นี้ถูกผลิตขึ้นในเวลาแค่สองปี (พุทธศักราช 2430–329) ด้วยพลังงานเพียงนิดหน่อยโดยเสียค่าใช้จ่ายน้อย การใช้วิชาความรู้ระดับสูงของเขาเกี่ยวกับหลักการทำงานของซุ้มโลหะรวมทั้งโครงถักโลหะภายใต้การรับน้ำหนัก Eiffel ได้ดีไซน์ส่วนประกอบที่ค่อยโปร่งสบาย แม้กระนั้นแข็งแรงซึ่งเป็นการปฏิรูปแวดวงวิศวกรรมโยธาแล้วก็การออกแบบสถาปัตยกรรม รวมทั้งภายหลังจากเปิดให้มหาชนเข้าชมช่วงวันที่ 15 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2432 สุดท้ายก็พิสูจน์ตนเองอย่างงดงาม   joker slot

 

หอพักไอเฟลตั้งอยู่บนเสาโครงตาข่ายสี่เสาที่เรียวเข้าภายในรวมทั้งรวมกันเป็นหอสังเกตการณ์แนวดิ่งขนาดใหญ่เพียงแค่ที่เดียว เมื่อโค้งเข้าภายในท่าเรือจะเชื่อมต่อกันด้วยโครงข่ายของคานลำดับที่สองระดับที่รองรับแพลตฟอร์มการดูสำหรับนักเดินทาง ตรงกันข้ามส่วนโค้งรูปครึ่งวงกลมทั้งยังสี่ที่ฐานของหอสังเกตการณ์เป็นส่วนประกอบที่งามอย่างแท้จริงซึ่งไม่มีฟังก์ชันส่วนประกอบ เนื่องด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งถูกระบุส่วนใดส่วนหนึ่งโดยการพินิจพิเคราะห์ทางวิศวกรรม แม้กระนั้นส่วนใดส่วนหนึ่งก็มาจากความรู้สึกทางศิลป์ของไอเฟลด้วยท่าเรือก็เลยจำเป็นต้องใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นเขาเส้นโค้ง เครื่องจักรกรงแก้วที่ดีไซน์โดย บริษัท Otis Elevator Company ของประเทศสหรัฐอเมริกาเปลี่ยนเป็นหนึ่งในคุณลักษณะหลักของตึกซึ่งช่วยสร้างให้ยอดเยี่ยมในสถานที่เที่ยวชั้นแนวหน้าของโลก

หอสังเกตการณ์นั้นสูง 300 เมตร (984 ฟุต) มันตั้งอยู่บนฐานที่สูง 5 เมตร (17 ฟุต) รวมทั้งเสาอากาศทีวีบนยอดหอสังเกตการณ์ให้ความสูงรวม 324 เมตร (1,063 ฟุต) หอพักไอเฟลเป็นอาคารบ้านเรือนที่สูงที่สุดในโลกจนตราบเท่ามาถึงตึกไครสเลอร์ในนิวยอร์กสิตี้ในปี พุทธศักราช 2472

Philippe Petit (กำเนิดช่วงวันที่ 13 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2492 เมือง Nemours ประเทศฝรั่งเศส) นักแห่ขบวนสายสูงที่เกิดในประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีชื่อดังไปทั้งโลกตอนวันที่ 7 ส.ค. พุทธศักราช 2517 ด้วยการข้ามอาคารฝาแฝดที่ทำขึ้นใหม่ของ World Trade Center ในนิวยอร์กโดยมิได้รับอนุญาต เมืองสูงจากพื้นดินโดยประมาณ 1,350 ฟุต (411 เมตร) Petit โดนจับในข้อกล่าวหาหาผลประโยชน์และก็เพื่อคนอื่นแม้กระนั้นเขาชอบพรีเซ็นท์ตนเองในฐานะนักแสดงดาราหนังแทนที่จะเป็นคนวิปลาสระห่ำหรือหวาดเสียว

 

Petit ซึ่งบิดาของเขาเป็นนักบินทหารไม่ค่อยให้ความสนใจสำหรับการเรียนในสถานที่เรียน แต่ว่าฝึกหัดความถนัดการแสดงอย่างขยันขันแข็งเป็นต้นว่าการแสดงมายากลรวมทั้งการใช้มือที่คล่องแคล่ว ภายหลังดูการแสดงละครสัตว์ด้วยลวดสูงแล้วเขาก็ผูกเชือกระหว่างต้นไม้สองต้นบนเงินของบิดามารดาแล้วก็สอนตนเองเดินไต่เชือก เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่เขาส่งเสริมตนเองในฐานะนักมายากลบนถนนในกรุงปารีส เขาได้เจอกับนักบินชาวเช็ก Rudy Omankowsky ซึ่งเขาได้ศึกษาขั้นตอนการร้อยสายไฟสำหรับในการเดินไกลในระดับความสูง

 

ช่วงวันที่ 26 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2514 Petit ได้ทำแสดงครั้งใหญ่คราวแรกเมื่อเขาเดินโดยมิได้รับอนุญาตระหว่างยอดหอสังเกตการณ์ทั้งคู่ของมหาวิหารนอเทรอคอย - ดามเดอกรุงปารีสซึ่งอยู่สูงจากพื้นดิน 223 ฟุต (68 เมตร) เขาย้ายเวทีไปประเทศออสเตรเลียตอนวันที่ 3 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2516 ช่วงเวลาที่เขาเดินโดยมิได้รับอนุญาตระหว่างเสา (เสารองรับ) ด้านเหนือสุดของสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์

แต่ว่าความทะยานอยากในระยะยาวของ Petit ที่เกิดขึ้นก่อนจะมีการสร้างหอสังเกตการณ์เป็นการเป็นผู้พิชิตเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เขาคิดแผนงานเป็นความลับในขณะนับเป็นเวลาหลายเดือนโดยดึงผู้ช่วยกรุ๊ปเล็กๆ(รวมทั้ง "คนภายใน" ที่มีที่ทำการอยู่ในหอสังเกตการณ์แห่งหนึ่ง) แอบขึ้นไปข้างบนสุด (หลังจากนั้นก็ยังไม่เสร็จบริบูรณ์) ไปยังคนตรวจยี่ห้อ การว่าจ้างเฮลิคอปเตอร์เพื่อมองหลังคาแล้วก็การลักขโมยลอบขนวัสดุอุปกรณ์ขนาดใหญ่ ในคืนก่อนหน้านี้การแสดงสหพันธรัฐคนหนึ่งได้ยิงธนูจากหลังคาหนึ่งไปยังอีกหลังคาหนึ่ง สายเบ็ดที่ยึดกับลูกศรถูกใช้เพื่อดึงเชือกผ่านแล้วก็สุดท้ายลวดหนักก็เข้าที่เข้าทาง เสื้อผ้าใช้เวลาเกือบจะตลอดทั้งคืน แม้กระนั้น Petit ก็พร้อมที่จะเริ่มเดินทางในเวลาราว 07.00 น. เขาอ้างถึงว่าได้สร้างทางม้าลายระหว่างหอสังเกตการณ์แปดที่ในระยะเวลาราว 45 นาทีโดยตกแต่งการแสดงโดยการนั่งแล้วก็นอนลงบนลวดในช่วงเวลาที่หมู่คนรวมตัวกันอยู่ข้างล่าง เมื่อเขาลงจากรถยนต์ตำรวจได้ส่งเขาไปโรงพยาบาลโรคจิตเพื่อสำรวจความมีสุขภาพทางจิตของเขาแล้วหลังจากนั้นก็เลยตั้งข้อกล่าวหาเขาในข้อกล่าวหารุกล้ำทางอาญาและก็ปฏิบัติไม่เรียบร้อย ข้อกล่าวหาดังที่กล่าวมาข้างต้นถูกยกเลิกในเวลาถัดมาผู้ตั้งกระทู้ ชอง :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-21 13:07:21 IP : 49.49.239.132


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.