ReadyPlanet.com


คุณสูบบุหรี่เพื่อบรรเทาความรู้สึกไม่สบายหรือไม่?


พวกเราหลายคนสูบบุหรี่เพื่อจัดการกับความรู้สึกไม่พึงประสงค์เช่นความเครียดภาวะซึมเศร้าความเหงาและความวิตกกังวล เมื่อคุณมีวันที่เลวร้ายอาจดูเหมือนบุหรี่เป็นเพื่อนคนเดียวของคุณ แม้ว่าบุหรี่จะให้ความสะดวกสบายได้มากเท่าที่ควร แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามีวิธีที่ดีต่อสุขภาพและมีประสิทธิภาพมากกว่าในการควบคุมความรู้สึกไม่พึงประสงค์ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการออกกำลังกายการนั่งสมาธิกลยุทธ์การผ่อนคลายหรือการฝึกหายใจง่ายๆ
สำหรับหลาย ๆ คนสิ่งสำคัญของการเลิกสูบบุหรี่คือการหาวิธีอื่นในการจัดการกับความรู้สึกที่ยากลำบากเหล่านี้โดยไม่หันไปพึ่งบุหรี่ แม้ว่าบุหรี่จะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณอีกต่อไป แต่ความรู้สึกเจ็บปวดและไม่พึงประสงค์ที่อาจกระตุ้นให้คุณสูบบุหรี่ในอดีตก็ยังคงอยู่ ดังนั้นจึงคุ้มค่าที่จะใช้เวลาคิดหาวิธีต่างๆที่คุณตั้งใจจะจัดการกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดและความหงุดหงิดในชีวิตประจำวันที่ปกติจะทำให้คุณสว่างขึ้น
 
เคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงทริกเกอร์ทั่วไป
แอลกอฮอล์. มีหลายคนที่สูบบุหรี่เมื่อพวกเขาดื่ม ลองเปลี่ยนมาใช้เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือดื่มเฉพาะในสถานที่ที่ห้ามสูบบุหรี่ภายใน อีกทางเลือกหนึ่งคือลองทานถั่วเคี้ยวค๊อกเทลหรือดูดฟาง
 
ผู้สูบบุหรี่รายอื่น เมื่อเพื่อนครอบครัวและเพื่อนร่วมงานสูบบุหรี่รอบ ๆ ตัวคุณอาจเป็นเรื่องยากมากที่จะเลิกหรือหลีกเลี่ยงการกำเริบของโรค พูดคุยเกี่ยวกับการตัดสินใจของคุณที่จะเลิกเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถสูบบุหรี่ได้เมื่อคุณอยู่ในรถกับพวกเขาหรือพักดื่มกาแฟด้วยกัน ในที่ทำงานของคุณหาผู้ที่ไม่สูบบุหรี่เพื่อพักผ่อนด้วยหรือหากิจกรรมอื่น ๆ ทำเช่นเดินเล่น
 
ปิดท้ายมื้ออาหาร สำหรับผู้สูบบุหรี่บางคนการยุติมื้ออาหารหมายถึงการทำให้สว่างขึ้นและโอกาสที่จะเลิกสูบบุหรี่อาจดูเป็นเรื่องที่น่ากลัว อย่างไรก็ตามคุณสามารถลองแทนที่ช่วงเวลานั้นหลังมื้ออาหารด้วยอย่างอื่นเช่นผลไม้ของหวานที่ดีต่อสุขภาพช็อกโกแลตสี่เหลี่ยมหรือหมากฝรั่ง
 


ผู้ตั้งกระทู้ ซาร่า :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-27 14:27:18 IP : 49.49.245.187


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.