ReadyPlanet.com


เล่นเกมฝึกสมองด้วยตัวเองหรือกับคู่คิดดียิ่งกว่ากัน?


 การลับสมองสำหรับผู้สูงวัย

"ใช้หรือสูญเสีย" โดยปกติคือจุดสำคัญของการบริหารร่างกายรวมทั้งการฟิตร่างกาย การบริหารร่างกายสมองของคุณมีความหมายพอๆสมองของคุณอยากได้การบริหารร่างกายเสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณอายุยงมากยิ่งขึ้น ภายหลังอายุ 65 ปีการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นโรคโรคสมองเสื่อมจะมากขึ้นเป็นสองเท่าทุกๆ5 ปี
โรคสมองเสื่อมไม่ใช่โรค เป็นกรุ๊ปอาการที่เกิดขึ้นมาจากเซลล์สมองเสียหายที่เกิดขึ้นจากโรคอื่นๆเซลล์พวกนี้ส่งผลต่อความจำบุคลิกลักษณะแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการตกลงใจของคุณ ความย่ำแย่ของสมองบางทีอาจเกิดขึ้นได้จากอาการบาดเจ็บที่หัวโรคเส้นโลหิตสมองหรือโรคดังเช่นโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์ (สภาวะโรคสมองเสื่อมชั้น 1) โรคอื่นๆอาทิเช่นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ที่ควบคุมมิได้อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะโรคสมองเสื่อมอีกแบบอย่างหนึ่งที่เรียกว่าเส้นโลหิตสภาวะโรคสมองเสื่อม (แบบที่มักพบชั้น 2 ของภาวการณ์) เส้นเลือดโรคสมองเสื่อมมีต้นเหตุที่เกิดจากไม่ดีเลือดหาให้กับสมอง นอกจากนั้นยังมีผลต่อความจำบุคลิกลักษณะรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับการตกลงใจ
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
 
 
เวลาที่สภาวะโรคสมองเสื่อมบางแบบอย่างไม่อาจจะรักษาให้หายได้และไม่สามารถย้อนกลับไปความเสื่อมโทรมของสมองได้ แต่ว่าการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยชี้ให้เห็นว่าวิธีการทำให้สมองของคุณดำเนินการอยู่กับกิจกรรม ของกินแล้วก็การบริหารร่างกายบางทีอาจช่วยชะลอการเกิดภาวการณ์โรคสมองเสื่อมได้ นอกจากนั้นยังบางทีอาจช่วยคุ้มครองปกป้องความย่ำแย่ของสมองที่เกิดขึ้นจากอาการบาดเจ็บหรือโรค ยิ่งคุณเริ่มกิจกรรมลับสมองเร็วเท่าไรผลดีก็ยิ่งดียิ่งขึ้น
 
ทางสู่ร่างกายที่แข็งแรงขึ้น
ถ้าเกิดคุณมีร่างกายแข็งแรงแล้วก็อายุน้อยกว่า 65 ปีกาเกลื่อนกลาดระตุ้นสมองด้วยกิจกรรมและก็เกมสามารถทำให้จิตใจของคุณเฉลียวฉลาดในชีวิตได้ในตอนหลัง (เว้นแต่ว่าคุณจะเป็นโรคที่เกี่ยวพันกับสภาวะโรคสมองเสื่อมหรือมี โรคเส้นเลือดสมองหรือเจ็บที่หัว) ถ้าเกิดคุณมีสภาวะโรคสมองเสื่อมอยู่บ้างการเล่นเกมฝึกสมองรวมทั้งกิจกรรม "ใช้สมอง" ก็ยังช่วยได้
 
มีเกมแล้วก็แอพออนไลน์มากไม่น้อยเลยทีเดียวให้เล่นบนคอมพิวเตอร์ของคุณ เซลล์โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต บางรายการฟรีแล้วก็บางรายการจำเป็นต้องเสียค่าบริการครั้งเดียวหรือทุกเดือน อย่าลืมคุณประโยชน์ของการเล่นเกมบอร์ดกล้วยๆดังเช่นว่าหมากฮอสหมากรุกเกมจับคู่หรือตัวต่อ เกมปัญหาอื่นๆตัวอย่างเช่นซูโดกุรวมทั้งปัญหาอักษรไขว้ก็เป็นเกมที่ท้าด้วยเหมือนกันและก็พบได้มากในหนังสือพิมพ์เขตแดนของคุณ
 
เวลาที่คุณค้นหาเกมรวมทั้งแอปออนไลน์ให้มองหากิจกรรมที่ช่วยยืดความจำระยะสั้นการฟังความพึงพอใจภาษาตรรกะเวลาสนองตอบการประสานมือแล้วก็ตาการเรียงลำดับตัวหนังสือและก็การมองมองเห็นรวมทั้งพรสวรรค์ ทดลองเพิ่มกิจกรรมลับสมองที่ใช้กับชีวิตประจำวันของคุณ เป็นต้นว่า:
 
เขียนรายการสิ่งที่จำเป็นต้องทำมาจากนั้นจำ
ฟังเพลงใหม่รวมทั้งเขียนเนื้อเพลงนิดหน่อย
วาดแผนที่จากบ้านของคุณไปยังหอสมุด
ค้นคว้าหัวข้อใหม่
แนวทางอื่นๆสำหรับเพื่อการท้าสมองของคุณ ดังเช่น :
 
เปลี่ยนแปลงวิธีทำอะไรบางอย่าง ถ้าเกิดคุณถนัดด้านขวารวมทั้งคนกาแฟด้วยมือนั้นให้มานะคนด้วยมือซ้าย
อ่านหนังสือการใช้
ศึกษาภาษาใหม่
ทดลองงานหัตถกรรมหรืองานที่ทำเวลาว่างใหม่ๆ
ศึกษาการเล่นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี
เข้าชั้นเรียนที่วิทยาลัยหรือศูนย์ชุมชนในพื้นที่ของคุณ
สิ่งจำเป็นเป็นจะต้องเสริมรูปแบบการทำงานของสมองด้วยวิถีชีวิตที่มีสุขภาพแข็งแรงด้วย
 
รักษาน้ำหนักให้แข็งแรงและก็รับประทานเพื่อสุขภาพ
ขยับเขยื้อนร่างกายด้วยการบริหารร่างกาย
อย่าดูดบุหรี่
จำกัด แอลกอฮอล์ของคุณ
นอนให้พอเพียง
มานะอย่างมากเพื่อหลบหลีกอาการบาดเจ็บ
ลดไฟล์ ความตึงเครียด.
กระทำตามคำบัญชาหมอสำหรับเพื่อการจัดแจงโรคหรือข้อจำกัดของคุณ
ย้ำกิจกรรมที่ช่วยเหลือสุขภาพด้านจิตของคุณ
ดำเนินชีวิตทางด้านสังคมอย่างขมีขมันโดยใช้เวลากับเพื่อนฝูงเป็นอาสาสมัครหรือร่วมสัมพันธ์บ่อยๆ
สิ่งที่จำต้องตรึกตรอง
การลับสมองแล้วก็ความเคลื่อนไหววิถีชีวิตบางทีอาจครอบครองได้ อย่าบากบั่นเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างพร้อม เริ่มช้าโดยเลือกเกมฝึกสมอง ถ้าเกิดคุณสามารถเพิ่มได้มากขึ้นก็จะดีขึ้น ถ้าหากคุณพบว่าตนเองเบื่อเกมเดิมๆให้เลือกเกมอื่นเพื่อใช้งานถัดไป อย่ายอมยกธงขาว. เปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันในชีวิตประจำวันของคุณด้วย อาทิเช่นแม้คุณแปรงฟันอยู่ตลอดและก็หวีผมให้ทดลองกลับไปทำงานประจำวันของคุณ ทำอย่างเดียวกันกับชีวิตที่มีสุขภาพแข็งแรงของคุณ สลับของกินทอดสำหรับรุ่นปิ้ง เพิ่มห้านาทีในกิจวัตรประจำวันการบริหารร่างกายของคุณ ตารางตรวจร่างกายรายปีแล้วก็การตรวจคัดเลือกกรอง นัดหมายเดทกับเพื่อนฝูง.
 
โชคร้ายที่ไม่มีการยืนยันว่าการลับสมองแล้วก็ความเคลื่อนไหววิถีชีวิตจะปกป้องสภาวะโรคสมองเสื่อมทุกแบบอย่าง จะไม่สามารถที่จะรักษาสภาวะโรคสมองเสื่อมบางต้นแบบได้ดังเช่นว่าโรคอัลไซเมอร์ อย่างไรก็แล้วแต่คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขภาวการณ์โรคสมองเสื่อมที่เชื่อมโยงโดยตรงกับโรค (ยกตัวอย่างเช่นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ที่ควบคุมมิได้) โดยการจัดการโรคด้วยยารวมทั้งการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพแข็งแรง
 
ภาวการณ์โรคสมองเสื่อมบางทีอาจเกิดเรื่องยากที่จะมองเห็นด้วยตัวคุณเอง หลายครั้งที่สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนเกลอจำต้องใช้เวลามองเห็นความเคลื่อนไหว โชคร้ายที่ไม่มีหลักฐานพอเพียงที่จะเจาะจงจุดเด่นจุดอ่อนหมอการตรวจคัดเลือกกรองภาวการณ์โรคสมองเสื่อมตาม American Academy of Family Physicians (AAFP) ยารวมทั้งสภาวะเศร้าใจบางจำพวกบางทีอาจเชื่อมโยงกับการสูญเสียความจำ
 
ควรจะไปพบหมอเมื่อใด
อย่ากลุ้มใจเกี่ยวกับการความจำเสื่อมในบางครั้ง โน่นคือเรื่องธรรดา อย่างไรก็ดีการความจำเสื่อมที่เกี่ยวพันกับภาวการณ์โรคสมองเสื่อมจะห่วยแตกลงเมื่อเวลาผ่านไปรวมทั้งดำเนินไปในอัตราที่เร็วขึ้น สัญญาณที่ชี้ว่าคุณหรือผู้ที่คุณรักบางทีอาจเป็นโรคโรคสมองเสื่อมบางทีอาจรวมทั้ง:
 
การความจำเสื่อมของเรื่องราวหรือข้อมูลปัจจุบัน สิ่งนี้บางทีอาจมองเห็นได้แจ่มแจ้งถ้าเกิดคุณหรือผู้ที่คุณรักถามคำถามเดิมซ้ำแล้วก็จำคำตอบมิได้
ลืมแนวทางดำเนินงานที่รู้จักดียกตัวอย่างเช่นขับขี่รถปรุงอาหารหรืออาบน้ำ
ปัญหาเรื่องภาษาอย่างเช่นใช้คำผิดจำเป็นต้อง
จำไม่ได้ว่าเคยไปที่ใดที่รู้จักดีหรือไปตรงนั้นได้เช่นไร
การวินิจฉัยที่ไม่ดีสำหรับสิ่งกล้วยๆตัวอย่างเช่นการใส่รองเท้าที่ไม่เหมือนกันในแต่ละเท้า
ไม่สามารถที่จะคิดในแบบอย่างสิ่งที่เป็นนามธรรมอย่างเช่นรู้เรื่องจุดประสงค์ของเงิน
การสูญเสียข้าวของและก็เจอในสถานที่แปลกๆได้แก่สวมเสื้อผ้าในตู้แช่เย็น
ความเคลื่อนไหวอารมณ์รวมทั้งบุคลิกลักษณะซึ่งสามารถเปลี่ยนตัวที่สุขสบายธรรมดาให้เปลี่ยนเป็นคนเจ้าอารมณ์ไม่สุภาพหรือผู้ที่เชื่อมั่นให้เปลี่ยนเป็นคนขลาดกลัวรวมทั้งน่าสงสัย
การสูญเสียความพึงพอใจในสิ่งที่เคยสำคัญอาทิเช่นเวลาอยู่กับสหายรวมทั้งครอบครัวหรืองานที่ชอบทำในเวลาว่าง
ความยากสำหรับในการเลือก
ปริศนาที่ควรจะถามหมอของคุณ
ฉันควรจะใช้เวลาเล่นเกมฝึกสมองวันละกี่ชั่วโมง?
ฉันควรจะกลุ้มอกกลุ้มใจหรือเปล่าว่าฉันเล่นเกมฝึกสมองได้ไม่ดี? โน่นเป็นข้อชี้ชัดของสภาวะโรคสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้นไหม?
แสดงว่ายังไงหากฉันเหน็ดเหนื่อยภายหลังจากเล่นเกม?
ฉันจะทราบได้เช่นไรว่าการเล่นเกมฝึกสมองกำลังสร้างความไม่เหมือน
 


ผู้ตั้งกระทู้ พอต :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-26 22:57:08 IP : 49.49.245.92


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.